Những điều cần biết về chứng mắc tiểu liên tục ở nam giới

Đi tiểu là hoạt động thiết yếu của cơ thể nhằm đảm bảo chức năng sinh lý ổn định. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều quá mức cần thiết, đặc biệt ở nam giới lại là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm. Nếu gặp phải tình trạng này người bệnh cần chú ý và khắc phục kịp thời để đảm bảo sức khỏe phái mạnh.

Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là bình thường?

Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là bình thường? 1
Bình thường cơ thể không buồn tiểu và đi tiểu vào ban đêm.

Lượng nước tiểu tạo thành phụ thuộc vào lượng nước uống hàng ngày và khả năng hoạt động của tiết niệu. Theo giải phẫu học, hệ tiết niệu gồm thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo, mỗi cơ quan đảm nhận chức năng riêng.

Trung bình, một người khỏe mạnh bình thường dung nạp vào cơ thể khoảng 2 lít nước và đồng thời thải ra một lượng tương tự qua nước tiểu. Quá trình tạo nước tiểu diễn ra ở thận nhờ cơ chế lọc, bài tiết và tái hấp thu. Trong khi đó, bàng quang có khả năng chứa đựng nước tiểu.

Khi bàng quang chứa 350 – 450 ml nước sẽ xuất hiện kích thích làm bàng quang co bóp và tống nước tiểu ra ngoài. Quá trình bàng quang co bóp đồng thời tạo cảm giác buồn tiểu, gửi tín hiệu tới thần kinh trung ương tham gia vào chi phối hoạt động đi tiểu.

Bình thường, nam giới sẽ đi tiểu 6 – 8 lần/24h, mỗi lần khoảng 400 – 500ml. Ban đêm, nước tiểu kém được tạo thành do đó hầu như không có cảm giác buồn tiểu.

Theo đó, khi số lần đi tiểu trên 8 lần/24h hoặc trên 1 lần vào ban đêm được gọi là chứng tiểu nhiều lần. Chứng bệnh này không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn gây suy yếu sức khoẻ, sinh lý nam giới.

Triệu chứng mắc tiểu liên tục ở nam giới

Chất lượng cuộc sống của người mắc chứng tiểu nhiều lần bị giảm sút. Họ thường xuyên cảm thấy tự ti, xấu hổ, mất thời gian, căng thẳng… Tình trạng này bị gây ra bởi các triệu chứng của tiểu liên tục như:

Buồn tiểu không kiểm soát

Các cơn buồn tiểu thường đến bất chợt, thôi thúc nam giới phải vào nhà vệ sinh ngay để giải quyết. Việc này gây ra nhiều bất lợi trong những tình huống đặc biệt như họp, đứng trước đám đông…

Không chỉ thế, buồn tiểu khó kiểm soát còn cảnh báo sự kém chi phối hoạt động của hệ thần kinh trong cơ thể.

Buồn tiểu không kiểm soát 1
Cơn buồn tiểu thường đến bất chợt và người bệnh không nhịn được.

Tiểu són

Tiểu són thường đi kèm với buồn tiểu không kiểm soát. Do nhiều yếu tố khác nhau mà cơ thể, ý thức mất hoặc giảm khả năng nhịn tiểu. Vì vậy, khi cảm giác buồn tiểu ập tới, nam giới không có khả năng nhịn tiểu vào thời điểm đó và nước tiểu rò rỉ ra ngoài.

Tiểu són 1
Mất kiểm soát khả năng nhịn tiểu kéo dài làm nước tiểu dễ dàng rò rỉ ra ngoài.

Triệu chứng này có thể xảy ra ở mọi thời điểm trong ngày song thường phổ biến hơn vào ban đêm. Theo đó, nam giới trở nên nhạy cảm, tự ti, rụt rè, ngại giao tiếp đám đông hơn.

Rối loạn tiểu tiện

Như đã biết, bình thường lượng nước tiểu mỗi lần là 400 – 500ml. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân mắc chứng tiểu liên tục, con số này có sự thay đổi lớn.

Rối loạn tiểu tiện 1
Số lần đi tiểu tăng tuy nhiên lượng nước tiểu thường ít, nhỏ giọt.

Các nghiên cứu cho thấy hầu hết nam giới bị mắc tiểu liên tục thường có lượng nước tiểu ít vào mỗi lần đi tiểu, thậm chí nhỏ giọt. Trong một số tình huống, người bệnh còn kém theo tiểu ra máu, đau buốt khi đi tiểu.

Mất ngủ

Mất ngủ là hệ quả đầu tiên của chứng mắc tiểu liên tục. Do ban đêm, cơ thể vẫn xuất hiện cảm giác buồn tiểu một cách thôi thúc mạnh mẽ. Điều này làm cho người bệnh thường xuyên phải tỉnh giấc để đi tiểu, gây ra những rối loạn giấc ngủ cho bệnh nhân.

Mất ngủ 1
Tiểu nhiều lần vào ban đêm làm người bệnh phải thức dậy nhiều lần gây mất ngủ.

Lâu dần, tình trạng này làm thần kinh suy yếu, căng thẳng, người bệnh khó đi vào giấc ngủ gây mất ngủ.

Trầm cảm, căng thẳng, stress là một trong những hệ lụy nguy hiểm của triệu chứng này.

Nguyên nhân dẫn tới mắc tiểu liên tục ở nam

Bất kể yếu tố nào làm tổn thương tới tiết niệu đều có thể là nguyên nhân gây ra chứng tiểu liên tục ở nam giới. Theo các chuyên gia, dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu hàng đầu:

Do tuổi tác

Quá trình lão hoá xảy ra là tất yếu trong vòng đời mỗi con người. Quá trình này diễn ra liên tục và tăng dần theo độ tuổi. Lão hoá làm cơ thể giảm khả năng thích nghi, cấu trúc và chức năng các bộ phận bị biến đổi.

Do tuổi tác 1
Nam giới lớn tuổi đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Theo đó, ở người tuổi cao, các cơ quan trong hệ tiết niệu suy thoái, giảm rõ rệt khả năng thực hiện các hoạt động. Số lượng cầu thận giảm do đó tái hấp thu giảm đồng thời lượng nước tiểu tăng lên. Bàng quang cũng giảm sức chứa, giảm khả năng tống nước tiểu làm người cao tuổi đi tiểu liên tục.

Nam giới thừa cân, béo phì

Thừa cân, béo phì là hiện trạng hay gặp ở nhiều đối tượng hiện ngay. Tình trạng này gây ra các ảnh hưởng không nhỏ tới cả thẩm mỹ và sức khỏe con người. Trong đó, các nghiên cứu cho thấy nam giới béo phì có tỷ lệ mắc các vấn đề về tiết niệu, tim mạch… cao hơn so với người khỏe mạnh bình thường.

Nam giới thừa cân, béo phì 1
Béo phì, thừa cân ở nam giới có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm tới sức khoẻ.

Béo phì, thừa cân làm áp lực ổ bụng tăng lên, khi áp lực đủ lớn sẽ làm tăng áp lực bàng quang. Hậu quả là bàng quang giảm khả năng chứa nước tiểu, chỉ một lượng nhỏ đã tạo áp lực lớn trong bàng quang gây kích thích buồn tiểu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là dạng bệnh có thể gặp phải ở cả nam và nữ giới. Bệnh biểu hiện bằng sự có mặt của vi khuẩn trong đường tiết niệu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu 1
Nhiễm khuẩn tiết niệu gây đau đớn khi đi tiểu.

Các vi khuẩn gây hại này gây tổn thương thận, tiết niệu làm ảnh hưởng tới quá trình đào thải nước tiểu. Bên cạnh triệu chứng tiểu nhiều do nhiễm khuẩn gây ra, người bệnh còn xuất hiện cảm giác đau buốt khi đi tiểu, sốt cao, rét run…

Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng gây các biến chứng nguy hiểm tới đường sinh dục, máu và các cơ quan khác trong cơ thể.

Mắc các bệnh ở tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là bộ phận thuộc cơ quan sinh sản, nằm ở dưới bàng quang. Tuyến tiền liệt vừa là đường dẫn tiểu, vừa là đường dẫn tinh dịch ra ngoài.

Các bệnh ở tuyến tiền liệt làm tổn thương đường dẫn, viêm nhiễm, hẹp lòng dẫn tiểu. Theo đó, nước tiểu thường xuyên bị ứ lại tại bàng quang, không được thải ra triệt để. Trong khi đó, nước tiểu mới tạo thành vẫn tiếp tục được đưa xuống bàng quang. Kết quả là bàng quang luôn trong tình trạng đầy gây kích thích tiểu tiện liên tục.

Các bệnh ở tuyến tiền liệt hay gặp là viêm, phì đại, ung thư tuyến tiền liệt…

Một số nguyên nhân khác

 • Sử dụng rượu bia

Rượu bia là các chất ức chế gây hại cho sức khỏe song lại được đấng mày râu sử dụng nhiều trong các dịp đặc biệt. Rượu bia có thể ảnh hưởng đến thận bằng nhiều cách khác nhau như giảm lượng máu tới thận, giảm khả năng lọc… do đó làm rối loạn tiểu tiện.

Một số nguyên nhân khác 1
Có nhiều tai nạn và bệnh tật gây ra bởi rượu bia được thống kê lại hàng năm.

Ngoài ra, rượu bia cũng làm tổn hại tới gan, gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe.

 • Dùng thuốc độc cho thận

Ở một số đối tượng có bệnh nền khác, dù không có các nguyên gây bệnh kể trên xong vẫn mắc chứng tiểu liên tục. Tình trạng này gây ra bởi các thuốc mà người đó sử dụng.

Một số nguyên nhân khác 2
Một số thuốc điều trị bệnh có thể gây độc với thận do đó cần cân nhắc khi sử dụng.

Một số thuốc gây độc cho thận, làm chức năng thận suy yếu và có nguy cơ gây suy thận ở nhiều mức độ khác nhau. Sử dụng các thuốc này kéo dài còn làm tăng tỷ lệ mắc các biến chứng nguy hiểm.

Một số thuốc cần chú ý như: kháng sinh nhóm Aminosid, thuốc nhóm Amphotericin, thuốc kháng virus, thuốc sulfamid…

Mắc tiểu liên tục ở nam có nguy hiểm không?

Mắc tiểu liên tục ở nam giới không đe dọa tới tính mạng người mắc phải. Tuy nhiên, các ảnh hưởng của nó tới cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe lại rất đáng kể.

Theo đó, người bệnh bị mất nhiều thời gian cho tình trạng bệnh, cho quá trình điều trị. Chất lượng cuộc sống phái mạnh cũng suy giảm, tinh thần trở nên kém tươi tắn. Ngoài ra, các triệu chứng của bệnh cũng tác động xấu tới sức khỏe bệnh nhân. Lâu dần, người bệnh có thể gặp phải những biểu hiện nguy hiểm như:

Mắc tiểu liên tục ở nam có nguy hiểm không? 1
Các bệnh lý về tiết niệu có thể gây ảnh hưởng tới sinh lý phái mạnh.
 • Suy nhược thần kinh.
 • Suy nhược cơ thể, mệt mỏi, gầy sút.
 • Biến chứng tới hệ sinh dục.
 • Tăng khả năng mắc các bệnh khác.
 • Giảm hiệu quả điều trị của các bệnh lý nền…
Hãy thăm khám sức khỏe định kỳ và gặp bác sĩ ngay khi có biểu hiện lạ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cách chữa chứng mắc tiểu liên tục ở nam giới

Khắc phục chứng bệnh kịp thời giúp giảm các tổn hại tới sức khỏe người bệnh cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Theo các chuyên gia, các biện pháp giúp khắc phục chứng mắc tiểu liên tục hiệu quả ở nam giới là:

Thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt

Nam giới thường có thói quen uống rượu bia, ăn đồ cay nóng, dầu mỡ… Những việc này không giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh mà còn có hại cho các cơ quan cơ thể. Thay vào đó, người bệnh cần duy trì thực hiện các thói quen sinh hoạt như:

Thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt 1
Trung bình một ngày mỗi người cần dung nạp đủ tối thiểu 2 lít nước vào cơ thể.
 • Ăn uống lành mạnh, cung cấp đầy đủ vitamin, dinh dưỡng, khoáng chất thiết yếu.
 • Không sử dụng rượu bia, đồ uống chứa cồn và chất kích thích.
 • Hạn chế ăn đồ cay nóng, dầu mỡ.
 • Không cố nhịn tiểu.
 • Uống đủ lượng nước cần thiết song hạn chế uống nhiều nước trước khi đi ngủ.
 • Tập thể dục thể thao hàng ngày.
 • Không tự ý sử dụng thuốc để điều trị bệnh.

Tập luyện bàng quang

Nâng cao sức khỏe bàng quang giúp tăng khả năng chứa đựng và kiểm soát tiểu tiện. Do đó, tập luyện bàng quang là một giải pháp hữu hiệu giúp khắc phục bệnh ở nam giới.

Tập luyện bàng quang 1
Các bài tập cần được thực hiên đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả tối ưu.

Một số bài tập bàng quang mang lại hiệu quả cao phải kể đến:

 • Bài tập Kegel.
 • Bài tập Squat.
 • Bài tập Split Tabletop.
 • Bài tập Bird Dog.

Sử dụng thuốc tây

Sử dụng thuốc là phương pháp an toàn và hiệu quả, áp dụng được cho mọi đối tượng. Các thuốc được nghiên cứu lâm sàng, trải qua quá trình kiểm nghiệm, đánh giá khắt khe, có tác dụng đến cơ quan đích cụ thể.

Sử dụng thuốc tây 1
Không tự ý sử dụng thuốc và tuân thủ hướng dẫn điều trị là điều kiện tiên quyết giúp bệnh mau lành.

Tuỳ vào nguyên nhân gây bệnh và các triệu chứng khác nhau, phái mạnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc khác nhau. Điều quan trọng là cần tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia về liều dùng, thời gian sử dụng thuốc… để đảm bảo thuốc đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Nhóm thuốc kháng sinh, thuốc kháng cholinergic và muscarinic, thuốc an thần, thuốc kháng viêm… là những thuốc phổ biến cho tình trạng này.

Phẫu thuật

Phẫu thuật thường là giải pháp cuối cùng, khi mà những phương pháp trên gần như không có ích trong điều trị bệnh. Phẫu thuật đòi hỏi trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, thiết bị khoa học hiện đại. Các đánh giá cho thấy phẫu thuật mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng.

Phẫu thuật 1
Phẫu thuật cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Tuy nhiên, một số đối tượng lại không áp dụng được phương pháp này do thể trạng yếu… Ngoài ra, phương pháp cũng tiềm ẩn các biến chứng hậu phẫu không thể xem thường.

Một số phẫu thuật cơ bản là:

 • Đặt ống thông tiểu.
 • Nong niệu đạo.
 • Cắt bỏ khối u.
 • Phẫu thuật cắt rễ dây thần kinh đoạn cùng…

Vương Niệu Đan – Giải pháp cho nam giới mắc tiểu liên tục

Ngoài các phương pháp nói trên, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên về dùng các sản phẩm có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh. Vương Niệu Đan là sản phẩm phổ biến hiện nay đang được nhiều đấng mày râu tin tưởng sử dụng.

Vương Niệu Đan – Giải pháp cho nam giới mắc tiểu liên tục 1
Vương Niệu Đanđược Bộ y tế cấp phép do đó đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Vương Niệu Đan ra đời dựa trên ứng dụng dược tính của các vị dược liệu trong nâng cao sức khỏe tiết niệu. Sản phẩm có thành phần từ chiết xuất các thảo dược tự nhiên như: Cỏ đuôi ngựa, Ô dược, Cọ lùn, Hạt bí đỏ và Cao nữ lang. Các dịch chiết dược liệu này có khả năng:

✔ Tăng sức chứa nước tiểu, tăng tuần hoàn máu tới tiết niệu (chiết xuất Uvarox từ cây Varuna, Cỏ đuôi ngựa và Ô dược).

✔ Đối kháng thụ thể M3 do đó làm giảm co thắt, nhạy cảm bàng quang (chiết xuất Vispo ™  từ dược liệu Cọ lùn).

✔ Giảm căng thẳng thần kinh, giúp nhanh chóng đi vào giấc ngủ ngon (chiết xuất Hạt bí đỏ và cao Nữ lang).

Từ tác dụng của các vị thuốc trên, Vương Niệu Đan tự tin mang lại công dụng:

 • Giảm mức độ co thắt, nhạy cảm quá mức của bàng quang.
 • Giãn nở bàng quang để tăng sức chứa.
 • Đẩy mạnh sức khỏe bàng quang cũng như các cơ vùng chậu.
 • Đem lại giấc ngủ ngon, tinh thần thư giãn thoải mái.

Sản phẩm hiện nay đang được phân phối tại nhiều nơi trên thị trường. Cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Tìm nhà thuốc bán Vương Niệu Đan gần bạn nhất TẠI ĐÂY

HoặcBẤM VÀO ĐÂY để đặt giao Vương Niệu Đan tại nhà

Cập nhật lúc: 13/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
Loading...