Nữ lang - Loại thảo dược cổ nổi tiếng trị mất ngủ do tiểu đêm

Nữ lang là thảo dược kinh điển được sử dụng để cải thiện rối loạn giấc ngủ từ thế kỷ 19. Hiện nay, tác dụng này đã được làm sáng tỏ trong nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau, đặc biệt trong ở bệnh nhân tiểu đêm nhiều lần.

Nữ lang và ứng dụng trị mất ngủ

Nữ lang và ứng dụng trị mất ngủ 1
Cây nữ lang

Nữ lang hay còn gọi là Sì To, có tên khoa học là Valeriana officinale, thuộc họ Nữ lang Valerianaceae. Cây phân bố ở nhiều nơi tại châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ… Tại Việt Nam, cây mọc tại một số tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Lâm Đồng,…

Nữ lang đã xuất hiện trong các tài liệu y học cổ đại từ thời Hippocrate, nó được dùng với công dụng lợi tiểu, trị bệnh tiêu hóa và tạo mùi hương. Từ thế kỷ 19, Nữ lang đã được sử dụng một cách phổ biến để điều trị chứng mất ngủ. Cho đến nay, nó xuất hiện trong rất nhiều chế phẩm thảo dược với công dụng cải thiện giấc ngủ, giảm lo âu căng thẳng; tại Anh có ít nhất 25 sản phẩm và ở Đức, con số này là trên 400, hầu hết đều sử dụng Nữ lang ở dạng cao khô. 

Bộ phận dùng chính của Nữ lang là rễ cây. Nữ lang có thể được dùng dưới dạng nước sắc, hãm trà. Tuy nhiên các cách dùng truyền thống này vừa không thuận tiện, vừa chiết được hoạt chất có tác dụng với hàm lượng thấp nên mang lại hiệu quả chậm hơn. Hiện tại Nữ lang đã được bào chế ở nhiều dạng dùng như trà túi lọc, các dạng viên uống đơn độc hoặc phối hợp với thảo dược khác giúp người bệnh sử dụng thuận tiện. Nhờ chuẩn hóa dược liệu với hàm lượng hoạt chất cao hơn cũng giúp mang lại hiệu quả cao hơn các cách dùng truyền thống.

Nữ lang và ứng dụng trị mất ngủ 2
Nữ lang không chỉ dùng phổ biến trong y học phương Tây, mà y học phương Đông cũng rất quan tâm tới cây Nữ lang

Bằng chứng khoa học hiện đại

Không chỉ có lịch sử sử dụng lâu dài, Nữ lang đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng trên thần kinh trung ương. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trên động vật sống và cả nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên người tình nguyện đều cho kết quả phù hợp với kinh nghiệm sử dụng.

Thành phần và cơ chế tác dụng

Nữ lang chứa nhiều tinh dầu bay hơi, vì vậy thường tỏa ra mùi dễ chịu. Ngoài ra, rễ cây còn chứa alkaloids, furanofuran, một số amino acid tự do như glutamin, GABA, tyrosin,… Hoạt chất chính có tác dụng trong Nữ lang là Valerenic acid. 

GABA là một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong điều hòa hoạt động của não bộ. Nó giúp giảm kích thích thần kinh, giảm căng thẳng lo âu và có vai trò quan trọng trong điều hòa giấc ngủ. Valerenic acid trong Nữ lang được chứng minh là có khả năng ức chế enzyme phân giải GABA trong cơ thể. Nồng độ GABA tăng tại các synap cho phép não bộ thoát khỏi trạng thái kích thích, làm êm dịu thần kinh. 

Thành phần và cơ chế tác dụng 1
Nữ lang có công dụng giảm kích thích thần kinh, giảm căng thẳng lo âu và có vai trò quan trọng trong điều hòa giấc ngủ

Minh chứng trên người tình nguyện…

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện để đánh giá tác dụng của chiết xuất Nữ lang hoặc các chế phẩm có chứa Nữ lang trong việc cải thiện giấc ngủ. Các thiết kế nghiên cứu khác nhau trên các nhóm đối tượng khác nhau được thực hiện tại nhiều trung tâm nghiên cứu đều cho kết quả khả quan.

Một nghiên cứu thực hiện trên 11.168 người tình nguyện (độ tuổi trung bình là 51) cho thấy: chiết xuất rễ cây Nữ lang với liều 450mg dùng trong thời gian 10 ngày đã giúp giảm độ trễ giấc ngủ (thời gian đi vào giấc ngủ), giảm hiện tượng gián đoạn giấc ngủ và bồn chồn lo lắng lần lượt trên 72%, 76% và 72% người tình nguyện.

Minh chứng trên người tình nguyện... 1
Trên 70% người dùng Nữ lang đã ổn định giấc ngủ chỉ sau 10 ngày

Bên cạnh việc giúp người tình nguyện dễ đi vào giấc ngủ hơn với giấc ngủ sâu, ít gián đoạn và giảm cảm giác lo lắng bồn chồn. Các nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy chất lượng giấc ngủ khi dùng Nữ lang tốt hơn hoặc bằng chất lượng giấc ngủ trước khi sử dụng dịch chiết ở đa số người tình nguyện. Giấc ngủ gần với giấc ngủ sinh lý và không gây mộng mị hay mệt mỏi vào ngày hôm sau. Họ cũng đo được sóng delta, loại sóng được não bộ phát ra trong trạng thái ngủ sâu giấc. 

Vương Niệu Đan – Sản phẩm chứa cây Nữ lang được tin dùng cho cả nam và nữ mắc tiểu đêm, tiểu nhiều gây mất ngủ

Vương Niệu Đan là sản phẩm được kết hợp từ nhiều thảo dược quý, như Uvarox (chiết xuất từ Varuna, Cỏ đuôi ngựa và Ô dược), VispoTM (chiết xuất Cọ lùn), Chiết xuất Hạt bí đỏ và Cao Nữ lang.

Nhờ sự kết hợp khéo léo của các thảo dược, Vương Niệu Đan mang đến cơ chế “3 tác động”:

Vương Niệu Đan – Sản phẩm chứa cây Nữ lang được tin dùng cho cả nam và nữ mắc tiểu đêm, tiểu nhiều gây 1

Vương Niệu Đan – Sản phẩm chứa cây Nữ lang được tin dùng cho cả nam và nữ mắc tiểu đêm, tiểu nhiều gây 2

Tìm nhà thuốc bán Vương Niệu Đan gần bạn nhất TẠI ĐÂY

HoặcBẤM VÀO ĐÂY để đặt giao Vương Niệu Đan tại nhà

Đã có ai dùng Vương Niệu Đan hiệu quả chưa?

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Vương Niệu Đan và cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn tiểu tiện chỉ sau 14 ngày (uống từ 4 hộp trở lên): Tiểu đêm chỉ còn 1-2 lần, nhịn tiểu được trên 30 phút, giảm tần suất tiểu ban ngày, ngủ ngon và khoẻ mạnh hơn.

Đã có ai dùng Vương Niệu Đan hiệu quả chưa? 1
Bà Cao Trường Lê – 78 tuổi (Lê Trọng Tấn, Hà Nội)
“Sau hai tháng dùng Vương Niệu Đan, chuyện tiểu tiện của tôi gần như ổn định. Tôi thực sự vui mừng. Trước đây mỗi đêm tôi phải dậy đi tới 5-6 lần mà đi rất vội, sau khoảng 2 tuần uống là thấy giảm xuống chỉ đi 3 lần thôi. Kiên trì uống theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, 1 tháng là tôi thấy đi tiểu không còn gấp nữa, có lần đi chơi mà tôi có thể nhịn được 40 phút. Giờ đêm trước khi ngủ tôi đi tiểu 1 lần, phải đến 4h sáng tôi mới buồn tiểu, nhưng có thể nhịn tới sáng mới cần đi. Tôi thực sự cảm ơn Vương Niệu Đan.”
Đã có ai dùng Vương Niệu Đan hiệu quả chưa? 2
Cô Nguyễn Thị Nga – 67 tuổi (Nha Trang, Khánh Hoà)
“Trước đây tôi tiểu đêm tới 4-5 lần, ban ngày cứ tiếng đồng hồ lại phải đi vệ sinh. Tôi từng tìm rất nhiều loại sản phẩm để uống nhưng không thấy đỡ. Đêm tiểu nhiều mất ngủ rất mệt mỏi. Được người quen giới thiệu dùng Vương Niệu Đan, tôi không ngờ sau 2 tháng tôi có thể ngủ ngon giấc tới sáng mà không phải dậy đi tiểu.”
Đã có ai dùng Vương Niệu Đan hiệu quả chưa? 3
Chú Lê Thế Kì – 62 tuổi (Nghi Sơn, Thanh Hoá)
“Tôi bị tiểu đêm khoảng 3-4 lần, bị tiểu són nữa, rất phiền phức. Trước đây tôi từng bị phì đại tiền liệt tuyến nhưng uống thuốc đã giảm được kích thước về bình thường, nhưng vẫn tiểu đêm rất nhiều. Biết đến Vương Niệu Đan, tôi uống sau 4 hộp là không thấy tiểu són nữa, tiểu dễ chịu thoải mái hơn. Dùng tiếp trong 1 tháng là tiểu đêm giảm chỉ còn đi 2 lần thôi. Tôi dùng theo hướng dẫn trong 2 tháng, giờ gần như không còn són tiểu, đêm chỉ đi 1 lần.”
Đã có ai dùng Vương Niệu Đan hiệu quả chưa? 4
Chú Nguyễn Hồng Quang – 63 tuổi (Quận 7, Tp.HCM)
“Cứ đêm nào mất ngủ là tui phải dậy 4-5 lần đi tiểu, hôm nào ngủ được thì 2-3 lần. Mất ngủ là hại sức khoẻ lắm, người cứ lờ đờ mệt mỏi thôi. Tui uống Vương Niệu Đan được 1 tháng là thấy hợp lắm nè, ngủ ngon lắm vì trong sản phẩm có cái cao Nữ lang. Mà cải thiện tiểu đêm tốt, giờ chỉ đi 1 lần trong đêm thôi, mà ngủ ngon, giảm được nhiêu đó là tui mừng lắm rồi”

Tìm nhà thuốc bán Vương Niệu Đan gần bạn nhất TẠI ĐÂY

HoặcBẤM VÀO ĐÂY để đặt giao Vương Niệu Đan tại nhà

Vương Niệu Đan giá bán bao nhiêu 1 hộp

 • Giá bán lẻ của Vương Niệu Đan là: 175.000 VNĐ/ 1 hộp 20 viên – 618.000 VNĐ/1 lọ 80 viên (Rẻ hơn 82.000 so với dạng hộp)
 • Vương Niệu Đan còn có chương trình TÍCH ĐIÊM – Đủ 6 điểm (tương đương với 6 hộp nhỏ 20 viên) quý khách sẽ được tặng 1 hộp 20 viên miễn phí.

GỢI Ý MUA HÀNG TIẾT KIỆM: Mua 1 lọ 80 viên + 2 hộp 20 viên = 968.000đ – Vừa tiết kiệm 82.000đ vừa được tặng 1 hộp 20 viên (bằng hình thức tích điểm)

Vương Niệu Đan giá bán bao nhiêu 1 hộp 1

Ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lần đầu sử dụng Vương Niệu Đan

Có rất nhiều khách hàng đang chần chừ, dù biết sản phẩm tốt nhưng kinh tế khó khăn, vẫn chưa dám mua để cải thiện bệnh. Hiểu được nỗi băn khoăn này của khách hàng, VƯƠNG NIỆU ĐAN quyết định áp dụng chương trình: MUA 1 LỌ TẶNG 1 HỘP 20 VIÊN (Trị giá 175.000đ).

LƯU Ý: Chương trình ưu tiên cho khách hàng CHƯA TỪNG DÙNG SẢN PHẨM VƯƠNG NIỆU ĐAN

Ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lần đầu sử dụng Vương Niệu Đan 1

*Chi tiết chương trình:

 • Mua 1 lọ Vương Niệu Đan 80 viên (Giá 618.000đ) – Tặng ngay 1 hộp 20 viên (Giá 175.000đ)
 • Chỉ áp dụng khi đặt hàng trực tiếp tại Website HOẶC gọi về tổng đài 1800 1297 đặt mua
 • Áp dụng cho khách hàng chưa từng dùng Vương Niệu Đan
 • Số lượng có hạn – Chỉ 20 suất mua ưu đãi. Quý khách hãy điền thông tin vào ô đăng kí hoặc BẤM VÀO ĐÂY để đặt mua ngay

[MUA 1 TẶNG 1 VƯƠNG NIỆU ĐAN] Siêu ưu đãi số lượng có hạn! 2

Hướng dẫn cách mua Vương Niệu Đan

Để mua sản phẩm Vương Niệu Đan khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau đây:

Cách 1: Đặt giao hàng trực tiếp bằng cách điền đủ thông tin chính xác của người nhận vào Form đặt hàngBẤM VÀO ĐÂY

Cách 2: Gọi điện tới tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1297(giờ hành chính) để gửi thông tin đặt hàng giao hàng tại nhà.

Cách 3: Tìm mua sản phẩm Vương Niệu Đan tại nhà thuốc gần nơi mình sinh sống nhất TẠI ĐÂY

Cách sử dụng Vương Niệu Đan để đạt được hiệu quả tốt

Cách sử dụng Vương Niệu Đan để đạt được hiệu quả tốt 1

Để thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vương Niệu Đan cải thiện tiểu đêm tốt nhất, mang lại hiệu quả bền vững, người dùng nên tuân thủ theo liệu trình. Cụ thể như sau:

 •  2-4 tuần đầu: Uống ngày 6 viên, chia 2 lần. Thời gian này cơ thể bắt đầu đáp ứng và giảm dần số lần tiểu đêm, tiểu nhiều trong ngày, tăng thời gian nhịn tiểu.
 • Khi tần suất đi tiểu đêm, tiểu nhiều cải thiện, giảm liều xuống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống vào buổi sáng và buổi tối, ngay sau khi ăn.
 •  Nên dùng duy trì từ 2-3 tháng, số lần tiểu đêm sẽ giảm từ 5-6 lần chỉ còn 1-2 lần trong đêm, bệnh nhân có thể nhịn được tiểu trong 40 phút và số lần tiểu trong ngày chỉ còn 7-8 lần (2-3 tiếng mới phải đi tiểu)
 •  Nên kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ, tăng cường các bài tập thể dục tốt cho cơ sàn chậu, hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1297 hoặc kết nối Zalo 0923.182.832 để được tư vấn chi tiết và cách sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Niệu Đan hiệu quả nhất.

Tìm nhà thuốc bán Vương Niệu Đan gần bạn nhất TẠI ĐÂY

HoặcBẤM VÀO ĐÂY để đặt giao Vương Niệu Đan tại nhà

Cập nhật lúc: 13/11/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
Loading...